Thay Pin Macbook

_ Khi nào cần thay pin Macbook ?

Một trong những cảnh báo đáng ngại nhất mà người dùng MacBook có thể thấy là cảnh báo , " Service Battery " hoặc " Pin bảo trì dịch vụ "

_ Vậy, cảnh báo pin dịch vụ trên máy Mac - Bạn có cần thay pin không ?

Với tất cả các máy tính xách tay, pin là một trong những thành phần quan trọng nhất và nó cũng là một thành phần về cơ bản không thể được bảo dưỡng. Khi hết pin lithium-ion thì đã xong - bạn cần thay pin mới.

Bạn chắc chắn đã nghe những câu chuyện tin tức về pin lithium phát nổ hoặc bốc cháy. Những câu chuyện đó là sự thật; loại pin này có thể bị quá nhiệt và phát nổ nếu chúng không được giám sát cẩn thận. Khi công nghệ pin đã phát triển, vấn đề này ít nhiều đã được loại bỏ bằng cách bổ sung thêm mạch giám sát điện tử vào pin. Tất nhiên, biết được sự nguy hiểm của pin bị phồng là rất quan trọng đối với sự an toàn của bạn và các thiết bị điện tử.

 

Yếu tố chính mà chúng ta đang xem xét ngày hôm nay là vòng đời sạc của pin. Pin có thể được xả bao nhiêu lần và sau đó sạc lại trước khi nó không còn hoạt động hết công suất?

Đối với pin lithium-ion, số chu kỳ trước khi điều này xảy ra rất khác nhau tùy thuộc vào chất lượng của cấu tạo pin và mức độ phóng điện mà pin hỗ trợ.


_ Tuổi thọ pin MacBook

Một chiếc MacBook hoặc MacBook Pro điển hình có thể chạy trong khoảng 10 giờ khi sử dụng Internet và thực hiện các tác vụ máy tính thông thường như xử lý văn bản hoặc chơi nhạc. Thời lượng pin sẽ ngắn hơn nếu bạn đang làm công việc chuyên sâu như chỉnh sửa video hoặc âm thanh.


_ Bạn có thể mong đợi mức hiệu suất đó từ pin của mình trong bao lâu?
 

Apple tuyên bố rằng pin mới của họ được thiết kế để hỗ trợ 1.000 chu kỳ sạc-xả đầy, sau đó pin vẫn phải có 80% dung lượng ban đầu trở lên.
 

Lưu ý rằng ngay cả sau vòng đời dài này (xả hoàn toàn và sạc lại mỗi ngày trong ba năm), pin của bạn sẽ vẫn hoạt động - nó sẽ không có khả năng sạc như ở thời kỳ đỉnh cao. Nó sẽ tiếp tục xuống cấp từ từ theo thời gian và cuối cùng sẽ ngừng hoạt động hoàn toàn, nhưng điều đó có thể mất nhiều năm.

Lưu ý rằng macOS khá thông minh khi tính toán chu kỳ. Các lần sạc từng phần không được tính là một chu kỳ hoàn chỉnh; nếu bạn xả pin một chút và sau đó sạc lại, điều đó sẽ chỉ được tính là một phần của chu kỳ của nó.

 

_ Vậy 'Pin dịch vụ' trên Mac có nghĩa là gì?

MacBook của bạn theo dõi tình trạng pin của nó. Nếu bạn di chuột qua biểu tượng pin trên thanh trạng thái ở đầu màn hình, một cửa sổ bật lên sẽ hiển thị trạng thái pin, lượng pin còn lại và danh sách các ứng dụng đang sử dụng nhiều pin.

 

_ Có bốn thông báo trạng thái pin:

Bình thường: Pin của bạn đang hoạt động trong các thông số bình thường.
Thay thế Sớm: Pin ít sạc hơn so với lúc mới nhưng vẫn hoạt động tốt.
Thay thế ngay: Pin vẫn hoạt động nhưng đã xuống cấp đáng kể. Đã đến lúc bắt đầu tìm kiếm một loại pin mới.
Pin dịch vụ: Pin của bạn có vấn đề gì đó và cần được thay thế càng sớm càng tốt.

Vì vậy, nếu Macbook của bạn có vấn đề về Pin, hãy mang máy đến Trung tâm Suachuamacbook.com để các kỹ thuật viên tư vấn hỗ trợ kiểm tra nhé

 

Mọi chi tiết tư vấn kỹ thuật, báo giá linh kiện, sửa chữa. Quý khách vui lòng liên hệ

CÔNG TY TNHH TIN HỌC TÍN NHÂN
=============================
Địa chỉ: 285/51 CMT8 F12 Q10
Điện thoại: 0987.877758 / 091.6666622
Web: www.suachuamacbook.com
Web: www.linhkienmac.vn